Home Tin Tức Cây Xoài Xoài cát hòa lộc
Xoài cát hòa lộc
Xoài cát Hòa Lộc là loại quả đặc sản nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Quả xoài có trọng lượng trung bình từ 350-450 g, hình dạng thuôn dài, khi chín vỏ có màu vàng nhạt, thịt quả màu vàng tươi, cấu trúc thịt chắc, mịn và ít xơ, vị ngon và thơm.
1/ Nguồn gốc:
- – Giống địa phương, tại Hòa Hưng – Cái Bè – Tiền Giang.
- – Được Chọn lọc cá thể từ quần thể tại Viện cây ăn quả Miền Nam.
2/ Đặc tính chủ yếu:
- – Thời gian sinh trưởng: cho trái sau 3 năm trồng.
- – Thu hoạch trái sau 3,5 – 4 tháng kể từ khi ra hoa.
- – Cây cho trái tập trung vào tháng 4 – 7 dương lịch.
- – Tán cây tròn, lá dài hình lưỡi mác, đuôi lá rất nhọn và dài, mép lá gợn sóng
- – Trái to, trọng lượng trung bình 450 – 600g/trái, trái thuôn dài, có rốn trái và có nhiều chấm nhỏ đen tròn, vỏ vàng tươi khi chín, đầu trái nhọn
- – Vị ngọt, thơm ngon, hạt dẹp, không xơ, thịt mịn chắc, tỷ lệ thịt ăn được khoảng 80 -84%.
- – Khoảng cách trồng: hàng cách hàng 5 – 6 m, cây cách cây 4m ( cây mắt ghép)
- – Cây 10 năm có thể cho thu hoạch trung bình 100 kg/cây/năm.
- – Thích hợp nhất vùng đất phù sa, đất thịt pha cát, sét nhẹ, đất nhiều hữu cơ.
- – Phải áp dụng biện pháp xử lý ra hoa để cây ra hoa đồng loạt và sớm hay trái vụ.
- – Khi cây ra đọt non phải xịt thuốc ngừa vòi voi cắn lá và bệnh thán thư.
minh muon mua cay xoai dat ve Hai Duong gia tam 300k thi duoc cay ntn ha ban?